Lò nướng, lò vi sóng là cái tên mà người nào cũng biết. Đa số chúng ta phân vân không biết nên lựa chọn loại nào tiện ích hơn. Giờ đây lò vi sóng được sử dụng khá thoáng rộng trong số căn phòng nhà bếp của gia đình người việt vì sự tiện ích của nó. Tuy nhiên vì cùng sử dụng nhiệt để triển khai nóng, làm chín thức ăn, cũng như có cơ chế hẹn giờ và các tác dụng nướng đa dạng mà nhiều bạn nhầm tưởng lò vi sóng có thể dùng sửa chữa thay thế cho lò nướng. Sự thực là dù có khá nhiều công dụng nướng khác biệt nhưng Chưa hẳn loại thức ăn nào thì cũng nướng được bằng lò vi sóng & lò vi sóng không thay thế được cho lò nướng. Đặc biệt khi làm bánh, bạn bắt buộc phải dùng lò nướng vì lò vi sóng không đã đạt được nhiệt độ cao như lò nướng cũng giống như không tồn tại chính sách tản nhiệt, không có thanh nhiệt trên & thanh nhiệt dưới.
Những điều cần phải biết khi mua lò vi sóng
+ lúc mua lò vi sóng phải để ý 2 điểm nha: thể tích và công năng của lò vi sóng.
+ Lò vi sóng bây giờ thịnh hành có loại 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít. Công suất giao động từ 600-1300W. Nếu nhà teens có 4 người thì lò có thể tích 20 lít & công năng 1000W là lý tưởng đấy.
+ Bên cạnh đó khi đi mua lò, bạn cũng nên chăm chú chọn loại lò vi sóng cơ (có cái nút vặn thời gian nhé) hay vi sóng điện tử (loại mà có hiển thị đồng hồ và tự động hóa đặt cơ chế nấu). Lò vi sóng điện tử tuy sử dụng tinh vi hơn đôi chút nhưng công dụng lại nhiều hơn thế.
>>> Tham khảo thêm các mẫu tủ nhà bếp đẹp tại đây
Lò vi sóng nào cũng có công dụng nướng?
Cam đoan với những bà nội trợ chúng ta trước là không hẳn loại nào thì cũng nướng được hết đâu.
Để có thể nướng được, lò vi sóng phải có cơ chế GRILL, chữ grill này thường được thể hiện rất rõ ràng ở “mặt tiền” của chiếc lò, như bạn cũng có thể thấy trong hình. Tương ứng với cơ chế đó sẽ có một nút riêng để bạn chỉnh nhiệt độ nướng, thường thì khớp ứng với công năng ghi trên máy.
Nếu ở lò nướng bạn cần phải chọn độ ẩm thì với lò vi sóng, bạn sẽ chọn công năng 100W, 600W hay 1000W…hoặc chọn mức High, Medium & Low.
Với từng loại lò của từng hãng sẽ sở hữu được những điểm khác nhau nên hãy chú ý đọc hướng dẫn sử dụng thật kỹ trước khi dùng.
Nướng thức ăn và bánh bằng lò vi sóng ra sao ?
Có một xem xét cực kỳ quan trọng khi sử dụng lò vi sóng là không được cho bất kể cái gì có dính tí sắt kẽm kim loại vào lò, chính vì vậy nếu lò nhà bạn đã có chính sách GRILL & bạn rất thích nướng bánh hay bất kỳ cái gì thì nên cần chú ý: Trong lò vi sóng có cơ chế GRILL có một giá hoặc làm bằng thép trơ (không bị chống chỉ định với lò vi sóng) để phục vụ cho việc nướng thức ăn.
Nếu bạn nướng thịt, cá hay thực phẩm thông thường sẽ đặt trực tiếp lên đấy & đặt một bát thuỷ tinh chịu nhiệt ở dưới dể hứng nước nhỏ xuống trong những lúc nướng.
Nếu khách hàng nướng bánh gatô, hãy góp vốn đầu tư khuôn nướng bằng thuỷ tinh nhé. Mặc dù vậy, xin “nhắn nhủ” trước là bánh gatô làm bằng lò vi sóng sẽ không còn lúc nào ngon được như lò nướng đâu vì lò vi sóng thường không đủ nhiệt bằng lò nướng & chế độ tản
So với lò nướng thì sao?
Với những cô bác thích làm bánh gatô lắm lắm, hãy “đầu tư” hẳn một chiếc lò nướng. Đối với lò vi sóng thì lò nướng rẻ hơn rất không ít đấy. Chỉ từ 600 nghìn là đã có thể tậu cho chính bản thân một cái lò đồng tình rồi.
Nếu rủng rỉnh hơn và quyết tâm trở thành thợ bánh thực thụ, có những chiếc lò với thể tích to hơn và tính năng nhiều hơn khoảng 1 triệu đang chờ đợi bạn kìa.
Lò nướng dễ sử dụng hơn lò vi sóng
Dùng lò nướng đòi hỏi kinh nghiệm tay nghề sử dụng khi chỉnh độ ẩm và thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm, nhưng những chỉ dẫn kèm theo của hãng sản xuất làm cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Cũng có thể có một số trong những tình huống nướng thực phẩm không chín hoặc chín không đều đã được những trạm bảo hành ghi nhận do khách hàng không quen dùng lò nướng, không làm nóng lò trước lúc nướng.
Như đã nói ở trên, sử dụng lò nướng ít bị trục trặc. Hư hỏng hay gặp nhất là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Nhiều lúc để nhiệt độ lò nóng quá thường có mặt mùi khét, nhưng mùi khét này phát ra là do dây điện trở nóng, không ảnh hưởng tác động đến sử dụng.
Lò nướng có công nghệ tiên tiến chế tạo dễ dàng, không đòi hỏi kỹ thuật cao nên luận điểm hư hỏng xẩy ra không nhiều. Mặt phẳng lò được gia công rãnh và có độ dốc để dầu, mỡ trong thực phẩm khi nướng sẽ chảy và theo rãnh thoát ra phía bên ngoài. Nhờ cùng một lúc được nướng cả hai mặt nên thực phẩm mau chín & chín đều, cả vỉ nướng dưới và vỉ nướng trên. Lò được phủ chất chống dính nên dễ dọn dẹp vệ sinh. Tuỳ thể tích lò, loại nhiều hay ít tác dụng & cả tên thương hiệu mà giá xấp xỉ từ vài trăm ngàn đến trên một triệu đồng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét